5 lý do khiến bạn nhất định phải xây dựng 1 website

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on telegram
Share on pinterest

Chào bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn lý do tại sao chúng ta nhất định phải có 1 website nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như phát triển công việc kinh doanh của mình. Nào giờ thì ngồi xuống, nhấp 1 chén trà và đọc nhé.

5 lý do khiến bạn nhất định phải xây dựng 1 website

xay-dung-website-xuan-mkt

Xây dựng thương hiệu cá nhân, quảng bá doanh nghiệp.

Sở hữu 1 website sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân và có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-xay-dung-blog
 

Bạn có thể hình dung như sau: website cũng chính là 1 doanh nghiệp online của bạn, nơi bạn có thể quảng thương hiệu, giới thiệu bản thân cũng như doanh nghiệp của bạn; các sản phẩm mà đang kinh doanh ở trên đó.

Khi khách hàng hàng hay ai đó tìm kiếm về bạn trên google thì website của bạn sẽ hiện ra trước mắt họ và tất cả những thông tin họ cần biết về bạn đều có trên google.

Thật tuyệt vời đúng không? Việc sở hữu và xây dựng 1 webiste cho mình sẽ khiến khách hàng gia tăng sự tín nhiệm với bạn và họ cũng cảm thấy an tâm hơn khi làm việc cùng bạn..

Ví dụ: Giả sử đây là lần đầu tiên bạn biết đến mình và Blog này, bạn tò mò muốn biết về mình và bạn sẽ lên google tìm kiếm với từ khóa ” Xuân MKT “. Và nó sẽ ra rất nhiều thông tin về mình như: facebook, địa chỉ nhà, website, các tài khoản mạng xã hội của mình. Như vậy nếu như bạn có ý định mua 1 món hàng nào đó từ mình thì bạn cũng đã cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn rất nhiều rồi đúng không?

xuan-mkt

Đó chính là sức mạnh của website : Nó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, quảng bá doanh nghiệp và tiếp cận với khách hàng.

Sự dịch chuyển hành vi khách hàng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid

Dịch bệnh Covid sẽ không biết còn kéo dài đến khi nào và bạn có thể thấy rằng từ khi dịch bệnh diễn ra thì hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh truyền thống bị đóng cửa và phá sản đi cùng với đó là sự dịch chuyển của hành vi người dùng: xu hướng online hóa.

Xu hướng mua hàng online ngày càng bùng nổ kể từ khi Covid diễn ra
                        Xu hướng mua hàng online ngày càng bùng nổ kể từ khi Covid diễn ra

Mọi người đều ngại ra ngoài  và xu hướng mua hàng và đặt hàng qua online phát triển mạnh trong thời điểm dịch bệnh này.

Đây là thời điểm mà kinh doanh online phát triển mạnh, chuyển hướng từ offline sang online sẽ giúp bạn tiết kiệm và giảm thiểu tối đa chi phí như: thuê mặt bằng, trả lương nhân sự. Bạn hoàn toàn có thể vận hành doanh nghiệp online của mình mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí như mình kể ở trên…

Tiếp tận hàng triệu khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí

Với việc kinh doanh truyền thống ngoài cửa hàng, bạn sẽ mất bao lâu để tiếp cận 1 triệu khách hàng?
Rất lâu đúng không? Và tốn rất nhiều chi phí nữa.

thu hut khach hang tiem nang tu viec xay dung website

Nhưng nếu bạn có 1 website thì việc này trở nên đơn gian hơn nhiều. Bạn có thể tiệp cận hàng triệu khách hàng hoàn toàn MIỄN PHÍ thông qua việc khách hàng tìm kiếm trên google. Bạn cũng có thể quyết định việc mình muốn tiếp cận tới bao nhiêu khách hàng qua hình thức  trả phí ( chạy quảng cáo google ads)  hoặc miễn phí (SEO) trên webiste của mình.

Viết Blog chia sẻ, thỏa sức sáng tạo

Sở hữu 1 website sẽ giúp bạn có thể viết lách chia sẻ những ý tưởng của mình. Đây là điều mình cảm thấy rất thú vị. Bạn có thể có thêm rất nhiều nguồn thu nhập khác được tạo ra từ website một cách hoàn toàn thụ động từ việc bán nước bọt của mình như: affiliate, bán 1 sản phẩm nào đó, hợp tác với các đối tác khác quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng….

xay-dung-website
 

Cơ hội trở nên nổi tiếng và nhiều người biết đến

Viết Blog sẽ giúp nhiều người biết đến bạn hơn và cơ hội để trở nên nổi tiếng là điều dễ dàng. Hằng ngày sẽ có rất nhiều người mò đến website của bạn, đọc bài viết của bạn chia sẻ. Và dần dần những người xa lạ đó thường xuyên đọc bài viết của bạn, hâm mộ bạn và cuối cùng trở thành fan của bạn.
Rất tuyệt vời đúng không? ^^

tro-nen-noi-tieng-nho-xay-dung-website

Còn rất nhiều lý do nữa mà mình nghĩ bạn nên có và sở hữu cho mình 1 website. Việc tạo ra và thiết kế 1 website thực ra rất đơn giản và không hề phức tạp như mọi người nghĩ mà hiện nay bạn hoàn toàn có thể tạo ra 1 blog hay website chỉ trong vòng 30 phút. Việc của bạn là hãy theo dõi và bật nhận thông báo từ website của mình mỗi khi mình ra bài viết mới.

xay-dung-blog
Trong bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho bạn Những khái niệm và công cụ cần chuẩn bị khi bắt đầu  xây dựng website nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết ngày mai.

 

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on telegram
Share on pinterest

Đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất

Bạn có thể hủy nhận tin bất kỳ lúc nào

Có thể bạn cũng sẽ thích

5 1 Đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bạn có muốn xây dựng 1 doanh nghiệp online?

Tặng bạn Ebook " Xây dựng website trong 48h và kiếm tiền với affiliate marketing

0
Hãy trở thành người đầu tiên bình luậnx
()
x