3 cách đặt tên miền cho website chuẩn seo dễ nhớ

lua-chon-ten-mien-cho-website-xuan-mkt

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on telegram
Share on pinterest

Đặt  tên miền cho website
Việc lựa chọn một tên miền cho website phù hợp cũng là một công việc vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng website của mình. Nó giống như việc bạn đặt tên cho đứa con đầu đời của bạn vậy? Rất hồi hộp đúng không?

 

dat-ten-cho-con

Chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các nội dung ở bài trước như: 5 lý do bạn cần phải xây dựng website, Cấu tạo của 1 website, cần chuẩn bị trước khi bắt đầu xây dựng website và hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn : 3 cách đặt tên miền cho website chuẩn seo dễ nhớ. Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Đầu tiên bạn cần phải hình dung được cấu trúc của tên miền nhé. Bạn có thể nhớ lại nó trong bài trước đây mình đã chia sẻ và qua hình vẽ dưới đây. Nhìn chung thì nó sẽ gồm 3 thành phần như này.

cau-truc-ten-mien-xuan-mkt

WWW: Word wide web là phần mở rộng của website. Phần này thì nó mặc định rồi nên bạn cũng không cần quan tâm đến nó. Chúng ta chỉ cần quan tâm 2 phần còn lại thôi.

Domain name: Chính là tên miền của bạn.

.com: Đuôi tên miền.

Ví dụ: Tên miền của mình sẽ có dạng như sau: www.xuanmkt.com

Đuôi tên miền thì có rất nhiều dạng và phù hợp với từng mục đích và lĩnh vực khác nhau.

Nói đến tên miền có 2 loại là tên miền Việt Nam (có đuôi .vn) và tên miền Quốc tế(có đuôi .com, .net, .org, .biz, …). Ở đây mình sẽ không đi sâu vào vấn đề này mà sẽ giới thiệu một số đuôi tên miền phổ biến để bạn có thể lựa chọn được tên miền phù hợp cho mình.
Một số đuôi tên miền phổ biến có thể kể đến như:

  • .vn – Đây là tên miền được cấp phát bởi trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẻ
  • .com – Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẻ.
  • .biz – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh.
  • .edu – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
  • .net – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp dịch vụ trên mạng.
  • .org – Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.
  • .info – Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối, cung cấp thông tin.
  • .name – Dành cho các cá nhân muốn tên miền riêng cho website của mình tham gia hoạt động Internet.

Trên là một số đuôi tên miền phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Việc còn lại của bạn là chọn một tên miền ưng ý nữa.

3 Cách đặt tên miền cho website chuẩn Seo dễ nhớ

Đặt tên miền theo thương hiệu

Hãy lựa chọn 1 tên miền gắn với thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như mình thì tên miền thương hiệu của mình là Xuân MKT nó gắn với công việc mà mình đang làm đó là Marketing. Đây là 1 cách để bạn có thể chọn tên miền.

Tên miền theo ngành nghề kinh doanh

Tức là bạn đặt tên miền cho website theo lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang thì có thể lấy 1 tên miền đại loại như: thoitranggiare.com, kinh doanh bất động sản thì sẽ có tên miền: batdongsangiare.com..v..v

 Sử dụng các từ khóa
dat-ten-mien-cho-website

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng đối với tên miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho công cụ tìm kiếm những gì trang web của bạn muốn đề cập đến. Cùng với nội dung chất lượng và kinh nghiệm sử dụng của người dùng; từ khóa trong tên miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google.

Việc chọn lựa tên miền với từ khóa phù hợp không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp các từ khóa của bạn với các từ khác để làm cho tên miền của bạn nổi bật.

Nói chung việc bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đặt tên miền trên sao cho phù hợp. Mình sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số lưu ý khi đặt tên miền nhé

Một số lưu ý khi chọn tên miền

Đặt tên miền dễ gợi nhớ, dễ viết

Bạn nên đặt tên miền dễ nhớ và dễ viết để khách hàng có thể dễ dàng nhớ website của bạn, tránh đặt tên miền khó đánh vần , việc này sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi muốn truy cập vào lần sau.

Tránh đặt tên miền quá dài

Trong khi các từ khóa là quan trọng, tên miền quá dài cũng là điều đang quan tâm. Tốt nhất là bạn nên chọn tên miền ngắn và dễ nhớ.

Điều đầu tiên là bạn phải giữ tên miền của mình dưới 15 ký. Tên miền quá dài sẽ khiến cho người dùng rất khó nhớ. Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ sai lỗi chính tả với tên miền dài hơn; và bạn sẽ bị mất lưu lượng truy cập đó.

Chọn tên miền như thế nào cho hiệu quả

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi lựa chọn tên miền, hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được 1 tên miền hiệu quả và phù hợp với bạn thân. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay đóng góp nào hãy để lại bình luận phía dưới, mình sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn.

 

 

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on telegram
Share on pinterest

Đăng ký để được nhận những tin tức mới nhất

Bạn có thể hủy nhận tin bất kỳ lúc nào

Có thể bạn cũng sẽ thích

0 0 Đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bạn có muốn xây dựng 1 doanh nghiệp online?

Tặng bạn Ebook " Xây dựng website trong 48h và kiếm tiền với affiliate marketing

0
Hãy trở thành người đầu tiên bình luậnx
()
x